- Chắp cánh những ước mơ: phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, trang bị cho các em nền tảng kiến thức khoa học vững chắc, giúp các em làm quen với những phương pháp học tập sáng tạo, hiệu quả, thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt tình, ước mơ của tuổi trẻ và đam mê học tập. Mong muốn của chúng tôi là sau này chính các em sẽ trở thành những công dân tốt, thành đạt, biết yêu quê hương, đất nước, có thực tài, đóng góp hữu ích vào công cuộc xây dựng đất nước trong tương lai. 

- Phát triển và hoàn thiện nhân cách công dân: nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển kỹ năng sống, tính tự lập, trau dồi tư cách đạo đức, hòa nhập vào cuộc sống tập thể, phát triển năng khiếu, óc sáng tạo, biết tôn trọng lễ nghĩa, tự tin trong mọi hoạt động xã hội. Đây là những tiền đề quan trọng để các em trở thành những công dân có ích cho đất nước.

- Là ngôi trường của sự đổi mới và hướng tới bè bạn năm châu: nhà trường ưu tiên mô hình phát triển mở, một mặt tôn trọng các tiêu chuẩn cần thiết của một ngôi trường THPT, mặt khác, phát huy hết mọi khả năng để tổ chức một phương thức giáo dục tiên tiến nhất, lấy học sinh làm trung tâm, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, luôn cập nhật những thành tựu về khoa học giáo dục, khoa học kỹ thuật để làm phong phú nội dung, phương pháp giảng dạy. Nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác đối ngoại, các cuộc giao lưu, các chương trình kết nghĩa với bạn bè trong nước và quốc tế để trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm trí tuệ dùng cho đối tượng học sinh chuyên và tạo dựng hình ảnh về một trường trung học có tầm cỡ trong khu vực và đang vươn ra thế giới.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, nhà trường tự hào với những thành tích mà mình đã đạt được trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng tạo dựng được niềm tự hào đã khó, duy trì và gìn giữ niềm tự hào ấy càng khó hơn. Bước lên thềm một giai đoạn phát triển mới, chúng tôi càng ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình khi được Thành ủy, UBND, ngành giáo dục cũng như nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước tin tưởng. Hơn bao giờ hết, mỗi thành viên của hội đồng giáo dục, mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng như mỗi cựu học sinh đang đóng góp sức mình trong mọi lĩnh vực, ở khắp mọi nơi trên thế giới, hãy nỗ lực phấn đấu, dồn hết tâm sức để chung tay xây dựng trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng của nền giáo dục tiên tiến, đóng góp vào sự phát triển chung của một nước Việt Nam phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Quê tôi

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
5426